NEWITACID

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM ĐẠI TÍN

📍 Địa chỉ: SS1P Hồng Lĩnh, P.15, Q.10, TPHCM

📞 Hotline: 1900 0084

✉️ Email: info@daitinpharma.vn

THÀNH PHẦN

Mỗi viên nén bao phim chứa:
Thioctic acid (Alpha lipoic acid)....................................................... 200 mg

Tá dược: Cellulose vi tinh thể 102, Lactose DC, Low-substituted hydroxypropyl cellulose, Talc, Colloidal silicon dioxyd, Magnesi stearat, Hydroxypropyl methylcellulose 2910, Hydroxypropyl cellulose, Polyethylen glycol 6000, Titan dioxyd, Màu vàng số 203, Màu vàng số 5, Màu xanh số 1.

MÔ TẢ
Viên nén bao phim, hình tròn, màu xanh lá, hai mặt lồi, một mặt có khắc chữ  “TD”.

DƯỢC ĐỘNG HỌC
Thioctic acid được hấp thu ở ruột non và phân phối đến gan thông qua tuần hoàn cửa, phân phối đến các mô khác trong cơ thể theo đường tuần hoàn toàn thân. Đồng phân dạng R- được hấp thu dễ hơn dạng L-. Thioctic acid dễ dàng đi qua hàng rào máu não. Thuốc được tìm thấy trong nội bào, trong ty lạp thể và ngoại bào sau khi đã phân phối đến các mô khác trong cơ thể.

Thioctic acid được chuyển hóa thành dihydrolipoic acid (DHLA) nhờ enzym lipoamid dehydrogenase có trong ty lạp thể. DHLA cùng với thioctic acid tạo thành một cặp oxy hóa khử. Thioctic acid cũng được chuyển hóa thành lipoamid, có chức năng cũng giống thioctic acid tham gia vào phức hợp đa enzym để xúc tác quá trình oxy hóa loại bỏ nhóm carboxyl của pyruvat và alpha-ketoglutarat. Thioctic acid cũng có thể được chuyển hóa thành dithiol octanoic acid chịu được quá trình dị hóa.

CHỈ ĐỊNH
Dùng để ngăn ngừa và giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường làm hại dây thần kinh (bệnh thần kinh ngoại biên) như đau, nóng rát, đau nhói dây thần kinh, ngứa và tình trạng tê.
Phòng và hỗ trợ điều trị các trường hợp rối loạn chức năng gan và bệnh não hoại tử cấp.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG
Người lớn:
200 - 600 mg/ ngày, chia làm 2 đến 3 lần trong một ngày, uống 30 phút trước bữa ăn hoặc theo chỉ định của bác sĩ.
Liều dùng có thể thay đổi  theo tuổi và tình trạng của bệnh nhân.

CHỐNG CHỈ  ĐỊNH
Bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
Trẻ em dưới 17 tuổi.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây